3 điều cần lưu ý khi mua trang sức kim cương

Kim cương là một trong những món đồ trang sức đắt giá nhất. Chính vì vậy, khi mua kim cương bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền khá lớn nên chắc hẳn bạn cũng nên tìm hiểu kỹ lưỡng cách chọn mua trang sức kim cương sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng và giá trị của nó.

Sau đây là 3 điều bạn nên biết trước khi chọn mua cho mình món đồ trang sức kim cương đắt tiền này nhé!

1. Mục đích chọn mua kim cương của bạn là gì?

Trước tiên, bạn phải thực sự hiểu được nhu cầu của bản thân mới có thể chọn cho mình được món đồ trang sức kim cương ưng ý và sử dụng nó với nhu cầu chính xác.

Món trang sức ấy phải là món trang sức được xác định bạn sẽ đeo nó trong dịp nào, sử dụng hàng ngày hay chỉ trong những dịp thật đặc biệt? Nó sẽ được phối hợp cùng với trang phục gì? để có thể kết hợp hài hòa giữa phụ kiện trang sức và trang phục bạn mặc khi dự tiệc hay một sự kiện quan trọng nào đó.

trang sức kim cương

trang sức kim cương đẹp

Nếu là quà tặng, bạn phải tìm hiểu sở thích của người ấy bằng việc quan sát các món trang sức cô ấy thường đeo, màu sắc yêu thích của cô ấy… Có như vậy, việc mua một món trang sức sẽ dễ dàng hơn và sử dụng hiệu quả hơn trên thực tế, nhất là khi trang sức kim cương không phải là món hàng rẻ và dễ mua.

2. Ngân sách bạn có thể chi trả và thương hiệu nào là uy tín?

Điều thứ hai bạn cũng cần lưu ý về ngân sách. Vì yếu tố này cần được cân nhắc, nó sẽ giúp bạn dễ dàng đi đến quyết định mua một món trang sức kim cương phù hợp cả về mẫu mã lẫn giá cả.

Hơn nữa, bạn có thể hoàn toàn tự tin khi đi mua trang sức kim cương nếu bạn biết chắc được trong túi mình có bao nhiêu tiền. Không nhất thiết phải là một viên kim cương lớn và thật đắt tiền, những mẫu trang sức kim cương thanh mảnh với mẫu mã đẹp sẽ mang đến nhiều bất ngờ khi làm quà tặng.

chọn mua trang sức kim cương

trang sức kim cương cao cấp

Đặc biệt, khi chọn mua trang sức kim cương bạn cần hết sức lưu ý tìm hiểu về các thương hiệu uy tín nhằm đảm bảo chất lượng, tránh mua phải trang sức kim cương giả vì hiện nay trên thị trường có rất nhiều cửa hàng nên bạn sẽ rất dễ mua phải trang sức kim cương kém chất lượng.

3. Nhận biết kim cương thật như thế nào?

Khi mua trang sức kim cương sẽ rất nhiều người thắc mắc làm thế nào để nhận biết bằng mắt thường. Vì vậy việc chọn mua trang sức kim cương bạn nên quan sát kỹ để phân biệt.

trang sức kim cương CLJ

trang sức kim cương cửu long jewelry

Rất đơn giản với quy tắc 4C bạn sẽ nhận biết cách chọn kim cương dễ dàng và chính xác nhất.

Cut (giác cắt)

Đây là yếu tố quan trọng nhất của một viên kim cương vì cho dù ngay cả khi nó có màu sắc và độ tinh khiết hoàn hảo thì một giác cắt xấu sẽ làm mất đi sự rực rỡ của nó . Điều này có nghĩa rằng, một giác cắt đẹp có góc cắt đúng và độ cân xứng cao để ánh sáng bên trong có thể thoát ra ngoài và tạo ra sự lấp lánh của viên kim cương, cho chúng ta thấy hiệu ứng 7 sắc cầu vồng.

Color (màu sắc)

Đối với kim cương trắng thuần tuý thì màu sắc có thể phân ra từ không màu đến màu vàng và viên kim cương càng trắng thì càng có giá trị. Một mẹo nhỏ mách bạn rằng, cách tốt nhất để thấy được màu sắc thật sự của một viên kim cương là nhìn nó đối diện với một mặt phẳng màu trắng. Ngoài ra, kim cương cũng có một số có màu sắc tự nhiên như đỏ, hồng, vàng, cam, nâu, xanh dương, xanh lá và một số màu khác. Những viên kim cương màu có giá trị do độ đậm nhạt của màu sắc và phụ thuộc phần lớn vào sự quý hiếm của màu sắc đó.

Clarity (độ tinh khiết)

Độ tinh khiết là một trong 4C quyết định chất lượng của kim cương liên quan đến sự hiện diện của những tì vết thiên nhiên xuất hiện trong quá trình hình thành viên kim cương. Một viên kim cương có độ tinh khiết tốt là viên kim cương có ít tì vết hoặc tì vết rất nhỏ, khó có thể nhận ra bằng kính loupe 10x.

Carat (trọng lượng)

Carat là đơn vị dùng để đo khối lượng của đá quý nói chung. Một carat nặng tương đương 0,2gr. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất mà bạn cần nhớ là carat không phải là yếu tố quan trong quyết định giá trị của viên kim cương.

Tuy nhiên, với nhiều người chưa có kinh nghiệm thì cũng khó mà phân biệt được kim cương thật hay giả. Bạn nên đến các cửa hàng trang sức kim cương uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như có ché độ bảo hành hợp lý.

CLJ hi vọng với những điều cần biết trên bạn có thể lựa chọn cho mình một món đồ trang sức kim cương phù hợp với chính mình .

St.

Sản phẩmKhuyến mãi

  CỬU LONG JEWELRY - VINCOM HCM

  B1-19, Vincom 70-72 Lê Thánh Tôn, Quận 1, HCM
  Điện thoại: 0938244179

  CỬU LONG JEWELRY - TRÀNG TIỀN PLAZA

  L3 - 32, Tràng Tiền Plaza, 24 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  Điện thoại: (024) 32668285 - 0919 802 602

  CỬU LONG JEWELRY - VINCOM ĐÀ NẴNG

  L2 - 5D, Vincom Đà Nẵng, 910 Ngô Quyền, Sơn Trà, Đà Nẵng
  Điện thoại: (0236) 3652123 - 0905801100

CLJ - Vincom HCM
CLJ - Vincom HCM

B1-19, Vincom 70-72 Lê Thánh Tôn, Quận 1, HCM
Điện thoại: 0938244179

CLJ - Trang Tien Plaza, Ha Noi
CLJ - Trang Tien Plaza, Ha Noi

L3 - 32, Tràng Tiền Plaza, 24 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: (024) 32668285 - 0919 802 602

CLJ - Vincom Da Nang
CLJ - Vincom Da Nang

L2 - 5D, Vincom Đà Nẵng, 910 Ngô Quyền, Sơn Trà, Đà Nẵng
Điện thoại: (0236) 3652123 - 0905801100