Cùng Cửu Long chăm sóc trang sức của bạn

Thứ hai 14.12.2015

Chúng ta đều biết chị em phụ nữ có một tình yêu vô bờ bến dành cho đồ trang sức.

Đó có thể là những món trang sức gia truyền, là những chiếc nhẫn bé xinh mua được bên hè phố, là những bộ sưu tập họ cất công dành dụm suốt mấy tháng trời mới mua được, hay là chính bộ trang sức họ đã đeo trong ngày cưới.

Với phụ nữ, những món trang sức nho nhỏ ấy vừa là công cụ để tô điểm thêm cho nhan sắc và sự sang trọng, vừa là những kỷ niệm đáng yêu của riêng họ. Và đương nhiên, ai cũng muốn bảo quản chúng một cách tốt nhất.

Dưới đây là một vài mẹo nhỏ đơn giản mà Cửu Long mách bạn để giữ gìn trang sức của mình.

Cùng Cửu Long chăm sóc trang sức của bạn

1. Trang sức ngọc trai

Đây là loại trang sức nhạy cảm, vừa dễ trầy xước, vừa dễ đổi màu. Bạn nên lau ngọc trai một cách nhẹ nhàng bằng một miếng vải ẩm, để khô và cất giữ trong hộp kín.

Ngọc trai cần được đặt trong những hộp hoặc túi có phần vải lót mềm mại. Và nhớ là chỉ đeo trang sức ngọc trai sau khi đã hoàn tất việc trang điểm, làm tóc nhé. Nước hoa, mỹ phẩm trang điểm, keo xịt tóc có thể là những tác nhân khiến ngọc trai bị đổi màu đấy!

Cùng Cửu Long chăm sóc trang sức của bạn

Ngoài ra, với ngọc trai, bạn không bao giờ được dùng baking soda hay chất tẩy rửa để vệ sinh như các loại trang sức khác.

Không được dùng bàn chải đánh răng để cọ rửa vì chúng có thể làm xây xát bề mặt ngọc. Không bao giờ được tắm hay đi bơi khi đang đeo ngọc trai.

2. Trang sức bạc

Trang sức bạc dễ bị xỉn màu. Do đó, bạn cần chú ý sử dụng đúng chất tẩy rửa để làm trắng bạc, sau đó lau lại bằng vải mềm. Nên cất giữ trang sức bạc ở nơi kín với túi khóa hay nắp đậy chắc chắn.

Cùng Cửu Long chăm sóc trang sức của bạn

Cũng giống như ngọc trai, bạc rất dễ phản ứng với hóa chất. Vì vậy, bạn nên giữ bạc tránh xa nước hoa hay mỹ phẩm.

Cùng Cửu Long chăm sóc trang sức của bạn

Tránh để bạc bên cạnh các kim loại khác. Không để bạc trong hộp giấy, hộp các tông hay hộp gỗ, đây đều là những môi trường có tác động xấu đến màu sắc và độ sáng của bạc.

3. Trang sức vàng

Mặc dù không dễ bị xỉn màu như bạc, vàng vẫn có thể mất đi bộ sáng bóng sau một khoảng thời gian sử dụng.

Bạn cần làm sạch trang sức vàng của mình khoảng hai lần một tuần với chất tẩy rửa nhẹ, nước ấm và vải mềm. Nên cất dây chuyền và vòng tay vàng riêng biệt để chúng không lẫn vào nhau.

Cùng Cửu Long chăm sóc trang sức của bạn

Với trang sức vàng, clo là chất cấm kỵ. Bạn cần hạn chế tiếp xúc với hóa chất này khi đeo vàng. Các chất lỏng có chứa cồn cũng ảnh hưởng xấu đến vàng, nhất là trang sức vàng có đính đá quý.

4. Kim cương và các loại đá quý

Cách tốt nhất để có thể làm sạch kim cương là đem nó đến một thợ kim hoàn chuyên nghiệp. Tự làm tại nhà có thể để lại những hậu quả đáng tiếc cho viên kim cương quý báu của bạn.

Và hãy nhớ là không đeo kim cương hay đá quý khi nấu ăn nhé!

Cùng Cửu Long chăm sóc trang sức của bạn

Xem thêm: