Hùng Cửu Long - Nguồn cảm hứng cho mọi ước mơ Việt

Thứ năm 30.07.2015

Là một trong những doanh nhân hàng đầu trong ngành kinh tế Việt Nam, Hùng Cửu Long không chỉ nổi tiếng nhờ khả năng kinh doanh nhạy bén, mà còn nhờ quan hệ cởi mở với truyền thông, và nhất là những hình ảnh gần gũi, đời thường trên mạng xã hội. Từng xuất bản hồi ký về cuộc đời và những thăng trầm trong sự nghiệp của mình, Hùng Cửu Long đã đem câu chuyện của mình gởi đến hàng triệu thanh niên Việt. Có thể nói, ước mơ của ông, khát vọng của ông, con đường thành công và những trăn trở không ngừng nghỉ của ông về kinh tế Việt Nam, vị thế Việt Nam đã là nguồn cảm hứng cho nhiều người khác, những người cũng như ông, muốn dùng tài năng và bản lĩnh của mình để cải thiện nền kinh tế Việt Nam.

Hùng Cửu Long - Nguồn cảm hứng cho mọi ước mơ ViệtDoanh nhân Hùng Cửu Long

Mới đây, doanh nhân Hùng Cửu Long đã nhận được một bức thư chân tình kèm theo một món quà đặc biệt từ một chủ cơ sở sản xuất và kinh doanh cà phê 100% Việt Nam. Anh Võ Đoàn Thanh Tú cho biết mình đã làm việc trong ngành cà phê được 15 năm nay và hiện vẫn đang ấp ủ giấc mơ đưa cà phê Việt thành thương hiệu nổi tiếng thế giới, và biến cà phê Việt thành loại thức uống có khả năng cạnh tranh và thay thế với các nhãn hiệu cà phê thế giới. Anh Tú chia sẻ một cách chân thành:

“Hi anh, thấy vài lần anh thưởng thức cà phê sản phẩm của nước ngoài cũng thấy chạnh lòng. Với nhiều năm trong ngành cà phê em luôn tự hỏi, tại sao Việt Nam luôn là nước xuất khẩu thứ 2 thứ 3 thế giới, mà người Việt Nam chỉ uống cà phê được sản xuất từ đậu nành?”

Tìm hiểu câu chuyện về Hùng Cửu Long, theo dõi những thông tin về Cửu Long Jewelry lẫn những tâm sự mà Hùng Cửu Long đăng tải trên các kênh xã hội của mình, anh Tú cũng bộc lộ nhiệt huyết của mình:

“Em hiện giờ đã có cơ sở sản xuất cà phê xay và cà phê hạt rang sạch không tẩm bất cứ thứ gì. Với lòng đam mê và nhiệt huyết, em chỉ muốn mang đến cho người Việt mình dùng đúng cái mình làm ra chứ không phải đậu nành giả cà phê”.

Ước mơ đơn giản nhưng hết sức thiêng liêng ấy lại khiến anh Tú không khỏi e ngại – “không biết mình có phải bị khùng không khi đi ngược xu thế”. Và chính tấm gương về sự nhiệt tình, về bản lĩnh bất chấp mọi dư luận lẫn mọi thách thức từ Hùng Cửu Long đã cho anh Tú thêm động lực để cố gắng, để tiến về phía trước.

Hùng Cửu Long - Nguồn cảm hứng cho mọi ước mơ ViệtBức thư tay do anh Võ Đoàn Thanh Tú - chủ cơ sở sản xuất và kinh doanh cà phê 100% Việt Nam gởi Hùng Cửu Long

Khi nhận được bức thư này, doanh nhân – nghệ sĩ Hùng Cửu Long không khỏi xúc động và tự hào. Xúc động vì tấm lòng chân thành từ anh Tú, và tự hào vì mình lẫn Cửu Long Jewelry có thể truyền cảm hứng cho nhiều ước mơ Việt như vậy. Trên trang facebook cá nhân của mình, Hùng Cửu Long đã chia sẻ lại bức thư này cùng lời nhắn:

“Aodai tự hào và nhiệt liệt chào đón tình yêu trong cộng đồng doanh nhân Việt Nam...
Aodai biết để có một sản phẩm ngon, tốt, giá trị tới tay người tiêu dùng thì đòi hỏi doanh nhân hay người chủ sản xuất ra phải bỏ mồ hôi, nước mắt, trí tuệ không biết bao nhiêu tình cảm tâm huyết vào đó…”
Tại sao họ làm được… Tại sao họ học được… Tại sao họ có được…
Hãy mơ giấc mơ lớn nhé tình yêu!”

Với niềm tin đó, với giấc mơ đó, tin rằng trong tương lai, những người như Hùng Cửu Long và anh Tú, những người trẻ vẫn đang ôm mình nhiều hoài bão ngoài kia sẽ đưa kinh tế Việt Nam đi lên, đưa nước Việt Nam thành một con rồng khác trong khu vực và trên thế giới.

Hùng Cửu Long