Hùng Cửu Long và câu hỏi Giáo dục để làm gì?

Chủ nhật 23.08.2015

Trước những thông tin liên tiếp về những bất cập trong kỳ tuyển sinh Đại học năm nay, trước những âu lo cùng nước mắt của bao em học sinh, bao gia đình – doanh nhân Hùng Cửu Long không khỏi đặt ra thắc mắc riêng của bản thân về vấn đề này: Giáo dục để làm gì?

Hùng Cửu Long và câu hỏi Giáo dục để làm gì?Ảnh: Tiền Phong

Kakakakakaka

Một quốc gia bị tác động bởi những thảm hoạ;

Một đất nước được kích thích bởi những thử thách;

Một dân tộc sẽ củng cố sức mạnh bằng những chiến thắng;

Một xã hội xây dựng và vinh danh những cấu trúc gia đình vững chắc;

Một chính phủ được tạo ra với nhiệm vụ là cho mọi người dân ít nhất một cơ hội để phát triển;

Một nền giáo dục phải giúp con trẻ trưởng thành trong bầu trời đầy ước mơ.

Cộng đồng thịnh vượng nhất là khi cùng nhau sống, cùng nhau học, cùng nhau vui chơi, cùng nhau chia sẻ mọi giá trị cuộc sống.

Trách nhiệm của mỗi cá nhân trong cộng đồng đó là phải sống vì hàng xóm của mình, vì khu vực của mình, vì thành phố của mình, vì Quốc Gia của mình, vì Thế Giới của mình…

Giáo dục là tài sản quý nhất của một dân tộc, và cũng là của mỗi người dân; bởi chỉ có giáo dục mới giúp con người có lý trí, có tư duy, mới biết nuôi hy vọng, ước mơ, mới biết xây dựng kế hoạch, chiến lược, mới biết lựa chọn định hướng phát triển, đặc biệt là việc làm.

Chỉ có giáo dục mới giúp chúng ta hiểu và yêu tiếng cười thánh thiện của trẻ thơ, để không còn ai bị mua bán và cướp, hiếp, giết. Chỉ có lao động, chỉ có việc làm mới giúp cho mọi người tồn tại. Hôm nay anh có thể là tầng lớp thấp, ngày mai anh sẽ vươn lên thành tầng lớp cao. Hôm nay nghèo nhưng ngày mai giàu có. Trẻ em được ngủ ngon vì không lo sợ ngày mai thiếu sữa. Vợ chồng được no giấc mà không phải giật mình lo sợ ngày mai mất việc làm. Doanh nhân tự tin đầu tư không lo lắng ngày mai phá sản…

Sức mạnh về vũ khí, sức mạnh của quân đội, sức mạnh tiền bạc, sức mạnh của tổ chức, tất cả đều không mạnh bằng trái tim và khối óc khi con người biết cách giải quyết khoa học, trên tinh thần thấu tình đạt lý .

Mọi thành công đến từ lao động. Mọi lao động đều có từ giấc mơ. Mọi ước mơ đều có thể hoá thành sự thật. Mọi công trình là kết tinh của tư duy lao động và mồ hôi. Hãy bắc những cây cầu to, rộng, dài, chắc để mọi người ai cũng bước qua được như nhau.

Áo Dài mong sao trong tương lai, các thế hệ sau này dù không gặp ta, không phải bạn ta, không là anh em ta, nhưng vẫn phải nhắc về ta với lòng biết ơn.

Tương lai của bạn là tri thức. Tương lai của quốc gia là giáo dục…

Bạn muốn gì vào ngày mai?

Kakakakakaka iloveyou

Hùng Cửu Long