Phân biệt trang sức vàng trắng và platinum

Thứ năm 30.07.2015

Trang sức vàng trắng và trang sức platinum nhìn chung có vẻ ngoài kha khá giống nhau. Nếu không có đủ hiểu biết và sự nhạy bén nhất định, người tiêu dùng thông thường khó mà phân biệt và xác định được giá trị của hai loại trang sức này. Vậy, điểm khác biệt cơ bản giữa trang sức vàng trắng và trang sức làm từ platinum là gì?

Phân biệt trang sức vàng trắng và platinum

Trước hết, cả vàng trắng và platinum đều là những kim loại có giá trị và đắt đỏ. Đặc điểm chung của hai loại vật liệu này là dày, đặc và nặng. Tuy nhiên, vàng trắng là kim loại lớn, được sử dụng để làm đồ trang sức từ hàng ngàn năm tốt vì nhiều lý do khác nhau. Vàng trắng không bị xỉn màu, không bị oxy hóa và ít gỉ sét. Thông thường, vàng trắng nguyên chất thường mềm, dẻo, dễ gãy nên phải có pha hợp kim vào để dễ tạo hình và có độ bền tốt hơn khi dùng làm đồ trang sức. Trong khi đó, platinum là kim loại nặng hơn vàng trắng, dày đặc, dễ uốn và cũng mạnh, rắn hơn. Chính vì vậy, những lý do khiến platinum mắc hơn vàng trắng là:

1. Vì platinum nặng hơn vàng nên một chiếc nhẫn platinum có cùng kích thước với nhẫn vàng trắng sẽ có giá mắc hơn.

Phân biệt trang sức vàng trắng và platinum

2. Platinum hiếm hơn vàng trắng nên chi phí dành cho kim loại này cũng tốn kém hơn.

3. Với một chiếc nhẫn platinum, bạn đang chi trả cho từ 90%-95% platinum nguyên chất. Trong khi đó, với chiếc nhẫn vàng trắng 14K, bạn chỉ trả tiền cho 58% vàng trắng nguyên chất.

Phân biệt trang sức vàng trắng và platinum

Như vậy, tùy theo mục đích sử dụng, sở thích cá nhân và nhất là tình hình tài chính của mình, bạn có thể chọn trang sức làm từ loại vật liệu phù hợp. Hãy liên hệ với các cửa hàng của Cửu Long Jewelry để chọn món trang sức đẹp nhất cho bản thân và gia đình nhé!

Cửu Long Jewelry (st)

Thông tin liên hệ:

CỬU LONG JEWELRY
Điện thoại: (08) 3601 9516 // Hotline: 0977 806 805 - 0937 806 805
Website: www.clj.vn // Email: info@clj.vn
Facebook: http://facebook.com/cuulongjewelry