Thư ngỏ của Quốc Phục

Thứ bảy 28.12.2012

Kính gởi: Quý Doanh nhân Việt Nam.

Chúng tôi nhóm ý tưởng xin gởi lời chúc sức khỏe, thành công, thịnh vượng đến quý doanh nhân Việt Nam và toàn thể gia quyến hạnh phúc, cùng toàn thể anh chị em cán bộ trong doanh nghiệp sức khỏe và đoàn kết.

Thưa quý vị, trong quá trình xây dựng và phát triển thương hiệu của quý vị thành công và phát triển lớn mạnh như ngày nay. Để trở thành thương hiệu, dẫn đầu có sức mạnh vươn xa ra thế giới và hòa nhập với thế giới đa dạng, phong phú, muôn màu thì chắc chắn bất cứ thương hiệu hay doanh nghiệp nào cũng có một văn hóa riêng biệt, tiêu biểu và lớn lao. Văn hóa Việt Nam được các doanh nhân thể hiện với bạn bè năm châu, một cách tự tin và lịch lãm. Tất cả chúng ta ai cũng tự hào về văn hóa doanh nghiệp mình, được xây dựng bằng mồ hôi, trí tuệ và chắt lọc từ văn hóa nhân loại, văn hóa loài người. Đặc biệt là kho báu to lớn văn hóa Việt Nam... Để niềm kiêu hãnh, sự tự tin, tính lịch lãm, bản chất tự hào về văn hóa doanh nghiệp Việt Nam được lớn mạnh, làm sáng tỏa văn hóa Việt Nam trên bước đường chinh phục thế giới. Để giới thiệu, quảng bá, khẳng định rằng văn hóa Việt Nam qua 4000 năm văn hiến, đã và đang được chúng ta là tầng lớp tiêu biểu, tinh hoa dân tộc đại diện cho đất nước, giới thiệu với thế giới là văn hóa Việt Nam sáng tạo, đặc biệt của văn hóa nhân loại, riêng biệt với văn hóa thế giới, tinh tế và lịch lãm trong tinh hoa của khu vực; sang trọng và thành đạt của doanh nhân Việt Nam. Với tất cả tài sản mà chúng ta may mắn được ông cha ta để lại, một nền tảng văn hóa được tích tụ, chưng cất qua 4000 năm giữ gìn và bảo quản. Vì vậy một lần nữa chúng ta tầng lớp tinh hoa của dân tộc, của thời đại, của thế kỷ mới. Chúng ta hãy tiếp nối truyền thống sáng tạo, gọt giũa, hoàn thiện để văn hóa Việt Nam sẽ ngày càng đẹp hơn, tinh tế hơn, sang trọng hơn. Để sức mạnh mềm của dân tộc được tỏa sáng, được thế giới ngưỡng mộ. Vậy chúng ta hãy đoàn kết để quảng bá, để tuyên truyền, để vận động, để sáng tạo, để hoàn thiện, cho văn hóa mặc của doanh nhân ngày càng hoàn hảo hơn, cho văn hóa thời trang của dân tộc được sống cùng với thời đại hơn, cho “Quốc Phục Việt Nam” ngày càng hiện đại và phù hợp, để chuyển tiếp đến ngàn đời sau. Đời này, kiếp này ta làm tròn bổn phận với lịch sử của văn hóa Việt Nam. Nếu ngày xưa ông cha ta không sáng tạo, không hoàn thiện, không phát triển, không giữ gìn liệu chúng ta có biết tới “Áo Dài” không, hôm nay chúng ta có tự hào “Áo Dài” là văn hóa Việt Nam không, là báu vật Việt Nam hay không. Chúng ta xây dựng đất nước đâu phải chỉ phát triển về kinh tế, cũng đâu phải chỉ mình chính trị, cũng không thể một lĩnh vực nào đơn lẽ mà phải là tổng thể, phải là đa dạng, phải là nhiều mặt. Vì vậy lúc này đây chúng ta cùng nhau chung tay, chung sức, chung trí, chung lòng, cùng giữ gìn bảo vệ để lại cho hậu thế mai sau. Văn hóa Việt Nam, văn hóa thời trang, văn hóa mặc của dân tộc được duy trì, được tôn trọng, được lớn mạnh, được thừa nhận, được sánh vai cùng với văn hóa năm châu.

Một lần nữa chúng tôi chúc quý vị doanh nhân Việt Nam ngày càng thành đạt và lịch lãm. Đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp, văn hóa Việt Nam ngày càng lớn mạnh, dân tộc Việt Nam ngày càng rạng danh.

Người đại diện

Lê Đình Hùng