Trang sức ngọc trai cho cô dâu thêm sang trọng

Thứ ba 16.06.2015

Là loại ngọc duy nhất được tạo ra từ một cơ thể sống, ngọc trai không chỉ có vẻ ngoài lung linh đẹp đẽ, mà còn ẩn chứa những thông điệp giàu ý nghĩa. Ngọc trai được tạo thành từ những hạt cát xâm nhập vào cơ thể mềm mại của con trai. Để tránh đau đớn gây ra từ hạt cát, ngày qua ngày, con trai tự tiết một loại chất bao bọc hạt cát. Dần dần, hạt cát ấy trở thành một viên ngọc trong sáng.

Chính vì vậy, ngọc trai thường được coi là biểu tượng của nhân cách cao đẹp, của sự thành công và cao quý. Trong tình yêu, ngọc trai tượng trưng cho niềm vui, sự chung thủy và hạnh phúc lâu dài từ những nỗ lực của con người.

Trang sức ngọc trai cho cô dâu thêm sang trọng

Với những ý nghĩa đó, ngọc trai trở thành vật liệu chính trong chế tạo trang sức, đặc biệt là trang sức cưới.

Trong thời trang cưới, ngọc trai có thể dùng để làm vòng cổ, làm hoa tai, nhẫn cưới hay trâm cài tóc. Thiết kế tinh tế với kiểu dáng hiện đại và những viên đá quý đính kèm khiến viên ngọc trai thêm tươi sáng, rạng rỡ, làm tôn vẻ đẹp nữ tính nhưng vẫn hiện đại của cô dâu.

Để giữ ánh ngọc lóng lánh như ban đầu Cuu Long Jewelry mách bạn một số bí kiếp bảo dưỡng ngọc trai như sau:

1. Sau khi đeo trang sức ngọc trai, cần dùng khăn mềm lau nhẹ nhàng phần ngọc tránh để ngọc bám mồ hôi da vốn có tính axit, để lâu dài sẽ gây hiện tượng axit ăn mòn bề mặt ngọc trai.

2. Ngọc là sản vật trong nước, một khi bị thuỷ phần bên trong sẽ nên tối màu. Vì vậy, trang sức ngọc trai không thể cất giữ trong hộp mãi mà cần được lấy ra đeo thường xuyên cho hơi nước từ cơ thể bốc ra bao bọc lấy ngọc tránh hiện tượng mất nước của ngọc.

3. Độ cứng của ngọc không được như những loại đá quý khác, khi va chạm tiếp cúc với vật cứng rất dễ bị hư hỏng biến dạng. Lời khuyên cho bạn là không nên cất giữ ngọc trai chung với trang sức khác

Trang sức ngọc trai cho cô dâu thêm sang trọng

4. Nên kiểm tra thường xuyên dây luồn xâu ngọc trai để tránh trường hợp đứt dây gây mất mác và phiền phức.

5. Hãy để ngọc xa nước hoa, phấn thơm, dầu tóc và hoá mỹ phẩm khác

6. Đặc biệt tránh nhiệt độ cao khi sử dụng hay bảo dưỡng ngọc, gặp nhiệt ngọc sẽ nhanh chóng đổi màu hoặc bị nứt

7. Không dùng máy rửa siêu âm để làm mới ngọc

8. Cất giữ ngọc trong hộp phải có lớp vải nhung mềm mại.

St