Giúp việc cho người nước ngoài tại Hà Nội đảm bảo uy tín

Giúp việc cho người nước ngoài tại Hà Nội đảm bảo uy tín

Trong xu thế hội nhập toàn cầu, thế giới như một ngôi nhà chung. Hiện nay, số lượng người nước ngoài đang định cư tại Việt Nam ngày càng tăng. Họ chủ yếu sống tại Việt Nam do công việc thường bận rộn, không có thời gian chăm sóc việc nhà. Thế nên, họ thường có xu hướng thuê người giúp việc để phụ giúp công việc nhà. Người nước ngoài sống và định cư tại Việt Nam thường có đời sống cao, khá dư dả và sống trong những căn hộ cao cấp. Do đó, những yêu cầu, quy tắc riêng của họ về người giúp việc cũng khá cao.

Giúp việc nhà cho người nước ngoài hiện đang vô cùng phổ biến. Mức thu nhập cao nhưng để nhận được đồng lương này thật không đơn giản, đòi hỏi người giúp việc phải được đào tạo, có trình độ kỹ năng bài bản. Người nước ngoài có thói quen sống và phong cách sống khác xa so với người Việt Nam chúng ta nên không phải ai cũng dễ dàng thích ứng được. Vậy giúp việc cho người nước ngoài tại Hà Nội đòi hỏi những yêu cầu, tiêu chí như thế nào thì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nhu cầu giúp việc gia đình cho người nước ngoài tại Hà Nội đang rất cao

Nhu cầu giúp việc gia đình cho người nước ngoài tại Hà Nội đang rất cao

Giúp việc cho người nước ngoài là gì?

Giúp việc cho người nước ngoài là dịch vụ giúp việc đến tận nhà làm việc theo yêu cầu của chủ nhà người nước ngoài. Đặc biệt, tại các thành phố lớn như Hà Nội số lượng người nước ngoài đến sinh sống và làm việc ngày càng nhiều nên nhu cầu thuê giúp việc cho người nước ngoài tại Hà Nội vô cùng lớn.

Từ đó mở ra cơ hội tiềm năng để phát triển nhiều ngành dịch vụ đặc biệt trong đó có dịch vụ giúp việc cho người nước ngoài. Giúp việc mang lại nguồn thu nhập cao cho người lao động nhưng công việc này cũng không hề đơn giản, đòi hỏi rất cao về kinh nghiệm làm việc, kỹ năng ứng xử của người giúp việc.

Công ty liên doanh nước ngoài có nhu cầu tuyển dịch vụ giúp việc chất lượng cao

Giúp việc cho người nước ngoài là gì?

Tuy nhiên để trở thành giúp việc cho người nước ngoài tại Hà Nội thì cần phải đáp ứng yêu cầu, tiêu chí làm việc khắt khe, nghiêm ngặt hơn so với giúp việc cho người Việt.

Những lợi ích khi giúp việc cho người nước ngoài tại Hà Nội

Mức lương cao hơn, ổn định hơn

Với mức lương cao hơn thì yêu cầu người giúp việc phải có trình độ chuyên môn cao hơn. Giúp việc cho người nước ngoài không phải là một công việc nhẹ nhàng như nhiều người vẫn nghĩ “việc nhẹ nhàng mà lương lại cao”. Người nước ngoài rất kỹ tính trong việc vệ sinh nhà cửa: nhà phải sạch bóng, sàn nhà, thảm không còn bụi và rất nhiều yêu cầu khắt khe khác

Nếu như giúp việc truyền thống cho người trong nước thì lao động nhận được khoản tiền thù lao từ 6.000.000 – 9.000.000 đồng/tháng tuy nhiên đối với giúp việc cho người nước ngoài tại Hà Nội lại có mức thù lao cao hơn rất nhiều, sẽ rơi vào khoảng 12.000.000 – 15.000.000 đồng/tháng nếu làm fulltime.

Thuê giúp việc trông trẻ theo giờ giúp tiết kiệm chi phí

Giúp việc cho người nước ngoài tại Hà Nội đem lại nguồn thu nhập ổn định

Chưa kể, những người nước ngoài thường rất hào phóng trong chuyện tiền bạc, nếu bạn làm tốt nhiệm vụ của mình, họ cảm thấy hài lòng thì chắc chắn sẽ có tiền thưởng thêm cho bạn. Nếu cảm thấy bản thân làm việc tốt, hiệu quả tuy nhiên chưa nhận được mức tiền công thực sự xứng đáng với công sức bỏ ra, có thể bàn bạc, thỏa thuận và đề xuất thẳng với chủ nhà. Đó là lý do vì sao công việc này lại thu hút nhiều đối tượng lao động đến vậy.

Cơ hội giao tiếp và trau dồi thêm vốn ngoại ngữ

Đây là một trong những nguyên nhân đa số sinh viên lựa chọn giúp việc cho người nước ngoài tại Hà Nội dưới hình thức theo giờ để có thể cải thiện trình độ ngoại ngữ của bản thân qua việc giao tiếp với người nước ngoài. 

Không có gì phải bàn cãi khi khi khả năng ngoại ngữ của bạn được cải thiện hơn nhiều nếu bạn được sống, làm việc và tiếp xúc hàng ngày với người ngoại quốc. Ngay đến chính đi học ở trung tâm, tại các trường lớp, các thầy cô thường khuyến khích tiếp xúc và giao tiếp nhiều hơn với người nước ngoài để nâng cao trình độ.

Cơ hội khi giúp việc cho người nước ngoài tại Hà Nội

Cơ hội giao tiếp và trau dồi khả năng ngoại ngữ khi giúp việc cho người nước ngoài tại Hà Nội

Ngoài công việc dọn dẹp nhà cửa, giặt giũ quần áo, nấu ăn, bạn cũng có thể chơi với các em bé hoặc nhận thêm công việc dạy tiếng Việt cho người nước ngoài, giúp bé học vừa nhàn nhã, tiền đầy túi lại có thêm cơ hội học tập, trau dồi vốn ngoại ngữ. Từ đó sẽ khiến chủ nhà người nước ngoài hài lòng và ưu ái hơn.

Mở rộng sự hiểu biết và cơ hội việc làm

Giúp việc cho người nước ngoài tại Hà Nội sẽ có cơ hội được tiếp xúc, trau dồi, rèn luyện, bổ sung thêm nhiều vốn kiến thức về nền văn hóa, ẩm thực, giao tiếp,… của quốc gia khác từ đó sẽ giúp hiểu hơn về lối sống cũng như phong cách làm việc của người nước ngoài. Đây cũng là một điều tốt cho những ai có ý định làm việc tại các công ty nước ngoài. 

Giúp việc cho người nước ngoài đem lại nhiều cơ hội tiếp cận với nhiều công việc mới cao hơn

Giúp việc cho người nước ngoài đem lại nhiều cơ hội tiếp cận với nhiều công việc mới cao hơn

Điều kiện cơ bản để trở thành giúp việc cho người nước ngoài tại Hà Nội

Biết ngoại ngữ để giao tiếp

Đây là điều kiện tất yếu của giúp việc cho người nước ngoài tại Hà Nội. Bạn sẽ cần phải bàn bạc, trao đổi với chủ nhà về những công việc cũng như những yêu cầu công việc. Có một số ít người nước ngoài sẽ biết tiếng Việt, nhưng số lượng không nhiều hoặc chỉ nói được một số từ căn bản. Chính vì vậy,  bạn vẫn cần đến ngoại ngữ (chủ yếu Tiếng Anh) phải ổn để giao tiếp với khách hàng. 

Có nghe hiểu và nói được bạn mới, bạn mới có thể dễ dàng giao tiếp hàng ngày với họ, không cần phải phát âm quá chuẩn xác hay đúng ngữ pháp trồi chay thì cũng có thể cùng trao đổi công việc kỹ càng, và hiểu những yêu cầu công việc để tránh sót việc hay làm không đúng như yêu cầu.

Khả năng trình độ ngoại ngữ là yêu tố bắt buộc khi giúp việc cho người nước ngoài tại Hà Nội

Khả năng trình độ ngoại ngữ là yêu tố bắt buộc khi giúp việc cho người nước ngoài tại Hà Nội

Nếu không biết ngoại ngữ để giao tiếp được với người nước ngoài sẽ không thể biết được họ yêu cầu làm những công việc gì. Đây chính là vấn đề lớn nhất gặp phải khi đi tìm người giúp việc cho người nước ngoài tại Hà Nội. Đa số giúp việc tại Việt Nam là những người trung niên, không được tiếp cận với ngoại ngữ và không dễ dàng tiếp nhận một ngôn ngữ mới. Nhu cầu tìm giúp việc ngày càng cao tuy nhiên nguồn cung giúp việc cho người nước ngoài tại thành phố lớn như Hà Nội lại không dễ tìm.

Hiểu biết về văn hóa

Người nước ngoài có lối sống và phong cách làm việc khác biệt đối với người Việt Nam. Chính vì vậy để có thể giúp việc cho người nước ngoài tại Hà Nội thì phải những hiểu biết nhất định về văn hóa đất nước của gia chủ, tránh làm những điều cấm kỵ hay những tình huống bất đồng văn hoá khiến họ cảm thấy khó chịu.

Giúp việc cho người nước ngoài tại Hà Nội cần có sự hiểu biết nhất định về các nền văn hoá để tránh xảy ra những bất đồng, mâu thuẫn không đáng có

Giúp việc cho người nước ngoài tại Hà Nội cần có sự hiểu biết nhất định về các nền văn hoá để tránh xảy ra những bất đồng, mâu thuẫn không đáng có

Không nhiều chuyện

Một trong những điều nhạy cảm khiến người giúp việc của Việt Nam mất điểm trong mắt người nước ngoài, thậm chí có thể bị đuổi việc đó là hay để ý, tò mò đến chuyện đời tư của chủ nhà. Họ có thể thoải mái trò chuyện với bạn cả buổi nhưng quan trọng bạn không nên hỏi chuyện đời tư của chủ nhà. 

Phong cách làm việc

Một trong những yêu cầu, điều kiện của người nước ngoài đối với người giúp việc đó chính là phong cách làm việc nhanh nhẹn, chuyên nghiệp, nghiêm túc có thái độ đúng đắn, chuẩn mực với tinh thần và trách nhiệm cao nhất không chỉ riêng người nước ngoài. Nếu được thì bạn đã ghi điểm trong mắt chủ nhà người nước ngoài.

 

Giúp việc cho người nước ngoài cần có tác phong làm việc chuyên nghiệp, đúng mực

Giúp việc cho người nước ngoài cần có tác phong làm việc chuyên nghiệp, đúng mực

Luôn thật thà và trung thực

Dù làm trong bất cứ ngành nghề, bất cứ môi trường nào thì yếu tố trung thực, thật thà, tốt bụng là vô cùng quan trọng, đặc biệt với giúp việc cho người nước ngoài tại Hà Nội. Họ rất nghiêm khắc, nếu không có đức tính trung thực khi làm việc thì rất khó có được niềm tin của chủ nhà và sẽ bị đuổi việc ngay lập tức.

Nếu trung thực, thật thà mà hoàn thành công việc nhà được giao tốt, xuất sắc có khi còn được chủ nhà người nước ngoài giới thiệu một công việc tốt hơn. Trên thực tế vô số người giúp được được chính người chủ nhà nước ngoài giới thiệu chỗ làm ổn định, tốt hơn.

Có kỹ năng làm việc

Yêu cầu không thể thiếu đối với một người giúp việc nhà không chỉ riêng cho người nước ngoài tại hà Nội phải lưu ý, quan tâm đến đó chính là về kỹ năng làm việc. Những người nước ngoài thường có yêu cầu khá cao về công việc nhà chẳng hạn như sàn phải sạch bóng loáng, bếp không dính dầu mỡ, gối phải căng, quần áo phải được là ủi phẳng phiu,…

Ngoài ra, giúp việc nhà cho người nước ngoài tại Hà Nội không chỉ cần nấu ăn ngon và cần phải phù hợp với khẩu vị của người nước ngoài. Vì khẩu vị của họ rất khác biệt với với người Việt Nam chính vì vậy giúp việc cho người nước ngoài tại Hà Nội cần được đào tạo bài bản kỹ năng nấu nướng theo phong cách châu Âu để đáp ứng nhu cầu của chủ nhà.

Nhất định phải đúng giờ

Người nước ngoài sống luôn rất quy củ và luôn luôn đúng giờ trong mọi việc. Họ không thích làm việc chậm chạp và không đúng giờ, quan điểm sống và làm việc của họ chậm quá 3 phút là sự xúc phạm, không tôn trọng đối với người khác. Nếu người giúp việc cho người nước ngoài tại Hà Nội muốn làm việc lâu dài, ổn định thì phải rèn luyện cho bản thân sự đúng giờ, tôn trọng mình cũng như đang tôn trọng thời gian của người khác. 

Nói như vậy không có nghĩa là bạn có thể đến sớm hơn thời gian hẹn làm việc 30 phút. Đến sớm hơn giờ hẹn quá nhiều cũng khiến cho người nước ngoài khó chịu vì họ có công việc riêng của mình và đã sắp xếp đúng thời gian như vậy. Chỉ nên đến sớm khoảng 5-10 phút là hợp lý nhất.

Thuê giúp việc trông trẻ theo giờ phải có sức khoẻ tốt để vừa chăm sóc trẻ vừa có thể cáng đáng công việc nhà

Giúp việc cho người nước ngoài tại Hà Nội cần sự đúng giờ trong công việc

Nói như vậy không có nghĩa là bạn có thể đến sớm hơn thời gian hẹn làm việc 30 phút. Đến sớm hơn giờ hẹn quá nhiều cũng khiến cho người nước ngoài khó chịu vì họ có công việc riêng của mình và đã sắp xếp đúng thời gian như vậy. Chỉ nên đến sớm khoảng 5-10 phút là hợp lý nhất.

>> Xem thêm:

Sức khoẻ ổn định

Dù là bất cứ ngành nghề nào không riêng gì giúp việc đều đặt vấn đề sức khỏe hết sức quan trọng. Người đăng ký làm giúp việc phải được khám sức khỏe định kỳ, có giấy xác nhận kiểm tra sức khỏe của các bệnh viện cấp quận, huyện trở lên và đảm bảo chắc chắn không mắc những căn bệnh truyền nhiễm lây cho chủ nhà.

Lý lịch rõ ràng

Lý lịch nhân thân đầy đủ, cụ thể, rõ ràng, có cam kết trong thỏa thuận, dấu xác nhận của chính quyền địa phương và không được có tiền án tiền sự.

Hiểu biết về máy móc thiết bị gia đình

Người nước ngoài tuy khá hào phóng, rộng rãi, thoải mái trong việc trả lương nhưng phải có kỹ năng đủ để đáp ứng. Hơn nữa, trong nhà của người nước ngoài luôn có rất nhiều đồ gia dụng, thiết bị điện tử tiên tiến, hiện đại, được nhập khẩu từ nước ngoài. Nếu không biết cách sử dụng hay lỡ tay làm hỏng sẽ phải đền bù một số tiền tương đối lớn.

Những điều gây khó đối với nhân viên giúp việc cho người nước ngoài

Bất đồng ngôn ngữ và văn hóa

Hai con người ở hai quốc gia với nền văn hoá, lối sống hoàn toàn trái ngược chắc chắn sẽ nảy sinh những bất đồng trong khi làm việc. Hai bên không hiểu được nhau, không đúng theo yêu cầu của chủ nhà làm mất điểm trong mắt họ. Chính vì vậy, muốn giúp việc cho người nước ngoài tại Hà Nội sẽ phải trau dồi, học hỏi thêm vốn kiến thức ngoại ngữ, ghi chép lại những công việc cần làm và yêu cầu của chủ nhà cẩn thận, kỹ càng.

Khác biệt về văn hoá có thể gây cản trở đối với người giúp việc cho chủ nhà người nước ngoài tại Hà Nội

Khác biệt về văn hoá có thể gây cản trở đối với người giúp việc cho chủ nhà người nước ngoài tại Hà Nội

Yêu cầu cao xứng đáng với mức lương được nhận

Để nhận được mức thu nhập cao, ổn định, hấp dẫn thì sẽ phải đáp ứng những yêu cầu khó khăn không hề dễ dàng. Chẳng hạn như giờ giấc làm việc phải đúng giờ, làm tỉ mỉ, cẩn thận sạch không còn dính chút hạt bụi nào, đồ đạc luôn phải ngăn nắp, quần áo được là ủi phẳng phiu,…

Công việc không ổn định, dễ bị lợi dụng

Vì người nước ngoài có thể không định cư, sinh sống lâu dài tại Việt Na,, có thể chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Có thể người nước ngoài chỉ sống tại Việt Nam trong thời gian ngắn, hoặc dễ thay đổi chỗ ở. Hơn nữa, yêu cầu của họ với công việc nhà lại cao hơn nên nếu không hoàn thành tốt thì sẽ sớm bị thay thế.  

Công việc của giúp việc cho người nước ngoài tại Hà Nội

Công việc của Với những người giúp việc cho người nước ngoài thì công việc của họ đòi hỏi phải làm việc hoàn toàn khác với giúp việc cho người Việt Nam. Bởi cách sống, sinh hoạt và ăn uống của người nước ngoài hoàn toàn khác chính vì vậy các công việc có nhiều điểm khác nhau. Là đội ngũ nhân viên giúp việc được đào tạo chuyên nghiệp, tuyển giúp việc nhà cho người nước ngoài đạt trình độ về kỹ năng dọn dẹp và giao tiếp có thể thực hiện được các công việc khác nhau như:

 • Đi chợ mua các món đồ theo yêu cầu của chủ nhà
 • Nấu ăn phải biết cách nấu các món ăn của nước đó và hiểu khẩu vị của họ
 • Dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ sắp xếp gọn gàng
 • Giặt giũ quần áo là gấp cẩn thận
 • Làm vườn, chăm sóc cây cảnh vườn hoa, bể cá….
 • Chăm sóc thú cưng
 • Dạy Tiếng Việt cho người nước ngoài
 • Đón trẻ từ trường về nhà, trông coi chăm sóc trẻ

Ngoài ra, khi chủ nhà yêu cầu những công việc khác thì người giúp việc đều có thể làm được. Lựa chọn thuê giúp việc cho người nước ngoài tại Hà Nội luôn được đảm bảo chắc chắn về chất lượng uy tín và hiệu quả.

Trung tâm giúp việc cho người nước ngoài tại Hà Nội uy tín

Hiện nay, có vô số trung tâm giúp việc mọc lên khiến cho nhiều người khó khăn trong việc lựa chọn trung tâm có dịch vụ tốt, chất lượng nhất. Nếu muốn tìm kiếm giúp việc có kinh nghiệm có thể tham khảo trung tâm giúp việc Hồng Doan – trung tâm cung cấp dịch vụ giúp việc có nhiều năm kinh nghiệm, uy tín nhất. Lựa chọn người giúp việc đã qua kiểm tra nhân cách, kinh nghiệm, kỹ năng tốt nhất.

Dịch vụ thuê giúp việc trông trẻ theo giờ giúp san sẻ bớt gánh nặng công việc nhà

Dịch vụ thuê giúp việc cho người nước ngoài tại Hà Nội yên tâm với trung tâm Hồng Doan

 • Lựa chọn người giúp việc đã qua kiểm tra nhân cách, kinh nghiệm, kỹ năng tốt nhất
 • Sau 3 ngày thử việc, bạn có thể đổi người nếu cảm thấy không hài lòng về mọi thứ.
 • Trong 1 tháng bạn tiếp tục được thay đổi người giúp việc đó tới 3 lần, không tốn thêm chi phí.
 • Hoàn trả lại các chi phí nếu như bạn cảm thấy thực sự không hài lòng.
 • Lương hàng tháng chi trả cho người lao động tùy thuộc vào việc thống nhất giữa bạn và người giúp việc.
 • Cam kết cung cấp người Giúp việc cho người nước ngoài có tư cách đạo đức tốt, thật thà, chăm chỉ, biết việc.
 • Nguồn gốc rõ ràng, có giấy tờ chứng minh, là người thân quen của các thành viên trong Trung tâm.
 • Chi phí giới thiệu ở trên là rất ít, chỉ đủ cho chi phí điện thoại và quảng cáo.
 • Mục tiêu hàng đầu của trung tâm: nâng cao dịch vụ giúp việc cho người nước ngoài.

Trung tâm giúp việc Hồng Doan đang cần tuyển giúp việc nhà cho người nước ngoài lương cao. Đến với công ty giúp việc Hồng Doan, bạn sẽ hài lòng với mọi dịch vụ giúp việc và luôn mang đến cho bạn những điều tuyệt vời nhất.

Để được tư vấn và lựa chọn người giúp việc uy tín, bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi qua thông tin :

 • Địa chỉ: P101, Số 18, Đường Trung Yên 10A, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại liên hệ : 091 457 6633 * 0384.12.8833
 • Email: giupviechongdoan@gmail.com
 • Web: giupviechongdoan.com

Mong rằng những thông tin bài viết chia sẻ ở trên sẽ giúp mọi người có cái nhìn sâu sắc hơn về giúp việc cho người nước ngoài tại Hà Nội. Hiện nay số lượng người nước ngoài sinh sống tại Hà Nội rất đông. Chính vì thế nhu cầu tìm giúp việc cho người nước ngoài tại Hà Nội cũng tăng nhanh chóng. Hy vọng bạn sẽ tìm được một người giúp việc ưng ý!