Thuê giúp việc trông trẻ theo giờ uy tín nhất

Thuê giúp việc trông trẻ theo giờ uy tín nhất

Việc chăm sóc đầy đủ, chu đáo cho con nhỏ đôi lúc trở thành một trong những nỗi lo của những bậc cha mẹ hiện đại bởi công việc luôn lấn át hết mọi thời gian. Tuy nhiên, điều này là không hề dễ dàng với với một số gia đình hoặc các đôi vợ chồng mới cưới, đặc biệt trong cuộc sống bận rộn hiện nay. Họ không có thời gian chăm sóc tốt cho con trẻ.

Tuy nhiên, việc gửi con trẻ cho người lạ chăm sóc lại trở thành nỗi sợ và để kiểm soát con tốt hơn, nhiều bậc cha mẹ ngày càng quan tâm đến việc thuê giúp việc trông trẻ theo giờ. Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu dịch vụ này để có thể giải tỏa nỗi lo của các bậc phụ huynh nhé!

Dịch vụ thuê giúp việc trông trẻ theo giờ có những yêu cầu, điều kiện gì?
Dịch vụ thuê giúp việc trông trẻ theo giờ có những yêu cầu, điều kiện gì?

Thuê giúp việc trông trẻ theo giờ là gì?

Thuê giúp việc trông trẻ theo giờ là dịch vụ cung cấp người đến trông và chăm sóc trẻ trong một khoảng thời gian nhất định theo yêu cầu của gia đình và được tính lương bằng số giờ trông trẻ. Dịch vụ này phù hợp với những gia đình ít thành viên không có đủ người phụ giúp, hỗ trợ việc chăm sóc trẻ với các bà mẹ sau khi hạ sinh để các mẹ sẽ có thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn. Đồng thời, trong khoảng thời gian này các mẹ cũng có thể học hỏi thêm kinh nghiệm chăm sóc trẻ nhỏ để chăm sóc con tốt hơn sau này.

Cuộc sống bận rộn của các cặp vợ chồng hiện đại ngày nay
Cuộc sống bận rộn của các cặp vợ chồng hiện đại ngày nay

Các mẹ sau sinh có thể thuê giúp việc trông trẻ theo giờ trong khoảng 3 – 4 giờ/ ngày để phụ giúp mình san sẻ công việc trong vài tháng đầu chẳng hạn như cho bé bú, uống sữa, tắm rửa, vệ sinh thay tã cho bé, mát xa cho bé, dỗ bé ngủ và phụ giúp các mẹ một số việc nhà.

Ngoài ra, dịch vụ thuê giúp việc trông trẻ theo giờ cũng phù hợp với những gia đình quá bận rộn với công việc, thường xuyên phải đi ra ngoài hay đi làm. Các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm hơn khi để trẻ ở nhà mà vẫn có người chăm sóc tốt, không cần quan tâm đến chỗ ở của họ. Bên cạnh đó, khi lựa chọn dịch vụ này, các bậc phụ huynh đi làm về vẫn có thể tự chăm sóc con, gắn kết tình cảm gia đình.

Dịch vụ giúp việc theo giờ là gì?
Dịch vụ giúp việc theo giờ là gì?

Trông trẻ theo giờ gồm hai hình thức:

Thuê người trông trẻ theo giờ cố định

Làm việc khoảng 4 – 8 tiếng/ngày tùy thuộc vào yêu cầu sử dụng dịch vụ của mỗi gia đình. Khung giờ làm việc cố định từng ngày đã thỏa thuận và được ký hợp đồng lao động rõ ràng, cụ thể. Lương sẽ được trả theo tháng.

Thuê người trông trẻ theo giờ không cố định

Hình thức này được sử dụng khi khách hàng bất ngờ có việc đột xuất, hoặc cần thuê giúp việc trông trẻ theo giờ vào những dịp lễ, tết. Khách hàng cần lúc nào có thể đặt dịch vụ ngay lúc đó. Tiền công được trả ngay ca làm việc tùy thuộc vào thời gian làm việc.

Lợi ích của thuê giúp việc trông trẻ theo giờ

Xã hội ngày càng phát triển, cuộc sống ngày càng bận rộn, trăm công nghìn việc đổ lên đầu, các bậc phụ huynh không có nhiều thời gian để trông trẻ thì giải pháp đó chính là thuê giúp việc trông trẻ theo giờ.

Vì sao bạn cần thuê giúp việc trông trẻ theo giờ?
Vì sao bạn cần thuê giúp việc trông trẻ theo giờ?

Thuê giúp việc trông trẻ theo giờ sẽ giúp bạn vừa có không gian thoải mái vì không còn phải quan tâm, lo lắng nhiều cho con với những lợi ích không thể bỏ qua như sau:

Hoàn toàn không cần lo lắng cho con trẻ

Những người giúp việc trông trẻ theo giờ đều trang bị sẵn kỹ năng chăm trẻ. Họ đã được đào tạo, huấn luyện bài bản qua các trung tâm, thấu hiểu và nắm bắt tâm lý trẻ, có kinh nghiệm chăm sóc và đảm bảo trẻ ăn uống uống, ngủ nghỉ đúng giờ, khoa học nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm hơn. Trẻ sẽ được đảm bảo đầy đủ, được chăm sóc từng bữa ăn, giấc ngủ nhằm giúp bé có thể hấp thu nhiều chất dinh dưỡng nhất để có thể phát triển.

Những điều người trông trẻ có thể mang tới cho bạn
Những điều người trông trẻ có thể mang tới cho bạn

Thuê người giúp việc trông trẻ theo giờ cũng mang đến cho trẻ một người bạn mới, tìm ra sở thích của bé, chuyện trò cùng bé mỗi khi ba mẹ vắng nhà. Thuê giúp việc trông trẻ theo giờ thì con sẽ được chăm sóc,  bảo vệ suốt quá trình làm việc của họ, phòng tránh những yếu tố ngoại sinh giúp trẻ luôn thoải mái nhất.

Tiết kiệm thời gian

Thuê giúp việc trông trẻ theo giờ sẽ giúp bạn san sẻ gánh nặng công việc nhà trong gia đình. Từ đó bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để chú tâm hoàn thành tốt công việc đạt hiệu quả cao. Đặc biệt, sẽ có thêm nhiều thời gian hơn để bên cạnh chồng con hàng ngày.

Thuê giúp việc trông trẻ theo giờ giúp tiết kiệm thời gian
Thuê giúp việc trông trẻ theo giờ giúp tiết kiệm thời gian

Tiết kiệm chi phí

Thuê giúp việc trông trẻ theo giờ sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí lớn thay vì tìm giúp việc ăn ở tại nhà theo tháng hoặc lâu dài. Thuê người trông trẻ theo giờ bạn chỉ cần trả lương  theo giờ làm thực tế, không có chi phí phát sinh khác như: tiền bao ăn ở, tiền thưởng ngày lễ tết…Chưa kể nếu sử dụng dịch vụ thường xuyên và trọn gói sẽ được nhận nhiều ưu đãi.

Vì vậy, nếu các gia đình nhỏ, ít thành viên, khốn có quá nhiều công việc nhà hoặc không phải làm theo giờ văn phòng 8 tiếng mỗi ngày, thì có thể cân nhắc việc thuê giúp việc trông trẻ theo giờ để phụ giúp, san sẻ công việc cho các mẹ chăm sóc trẻ tốt hơn.

Thuê giúp việc trông trẻ theo giờ giúp tiết kiệm chi phí
Thuê giúp việc trông trẻ theo giờ giúp tiết kiệm chi phí

Giảm bớt gánh nặng cho các gia đình

Mới sinh con nhỏ xong, công việc bận rộn trăm bề lo toan không có ai phụ giúp, san sẻ bớt gánh nặng công việc nhà. Hãy thuê người trông trẻ theo giờ ngay để nhàn nhã, thoải mái hơn, giảm bớt gánh nặng, vừa có người chăm sóc con lại vừa có người phụ giúp công việc gia đình.

Dịch vụ thuê giúp việc trông trẻ theo giờ giúp san sẻ bớt gánh nặng công việc nhà
Dịch vụ thuê giúp việc trông trẻ theo giờ giúp san sẻ bớt gánh nặng công việc nhà

Có thời gian chăm sóc con cái

Bạn chắc chắn không muốn con mình quấn quýt với một người xa lạ hơn cả cha mẹ phụ huynh hoặc không yên tâm hoàn toàn khi giao con cái cho người giúp việc chăm sóc toàn bộ. Chính vì vậy thuê người trông trẻ theo giờ là vô cùng phù hợp. Người trông trẻ sẽ xuất hiện mỗi khi bận. Thuê giúp việc trông trẻ theo giờ sẽ giúp bạn dành nhiều thời gian hơn cho bản thân, gia đình, nói chuyện, chơi đùa với bé giúp tình cảm gia đình gắn kết hơn, thấu hiểu nhau hơn.

Tuy nhiên thuê người trông trẻ theo giờ thì không cố định người giúp việc, thường xuyên liên tục thay đổi khiến bạn khó tìm kiếm được người giúp việc phù hợp, ưng ý.

Thuê giúp việc trông trẻ theo giờ giúp bạn có nhiều thời cho bản thân mình và gia đình
Thuê giúp việc trông trẻ theo giờ giúp bạn có nhiều thời cho bản thân mình và gia đình

Thuê giúp việc trông trẻ theo giờ sẽ làm những công việc gì?

   • Trông trẻ từ 3 đến 11 tuổi
   • Giữ trẻ luôn được an toàn
   • Nấu ăn và cho trẻ ăn
   • Vệ sinh cá nhân cho trẻ
   • Loại bỏ các món đồ có thể gây thương tích cho trẻ
   • Nói chuyện và vui chơi cùng trẻ
   • Dọn dẹp sạch sẽ đồ chơi và các dụng cụ nấu nướng cho trẻ
   • Pha sữa cho bé theo hướng dẫn của phụ huynh
   • Cho trẻ ngủ
   • Hỗ trợ đưa trẻ đi học hoặc các địa điểm khác theo yêu cầu của phụ huynh theo yêu cầu
   • Thông báo tình hình của trẻ cho phụ huynh

Tiêu chí thuê giúp việc trông trẻ theo giờ

Có hồ sơ, lý lịch rõ ràng

Trước khi thuê giúp việc trông trẻ theo giờ, chủ nhà cần phải biết lai lịch của người đó như thế nào, quê quán, địa chỉ ở đâu và những thông tin cơ bản nhất phải rõ ràng và minh bạch và không được có tiền án, tiền sự gì trước đó.

Phải có sức khỏe tốt

Sức khỏe là một yếu tố đặc biệt cần thiết đối với giúp việc trông trẻ. Trẻ em có hệ miễn dịch yếu. Trẻ con không giống như người lớn, hay làm nũng, mè nheo, tính cách liên tục thay đổi “sáng nắng chiều mưa” cần thuê giúp việc trông trẻ theo giờ có sức khỏe tốt để đủ sức chăm sóc chúng. Hơn nữa người giúp việc còn phải có sức khỏe tốt tránh mắc phải các bệnh truyền nhiễm, lây cho trẻ và gia đình chủ nhà.

Thuê giúp việc trông trẻ theo giờ phải có sức khoẻ tốt để vừa chăm sóc trẻ vừa đảm bảo công việc nhà
Thuê giúp việc trông trẻ theo giờ phải có sức khoẻ tốt để vừa chăm sóc trẻ vừa đảm bảo công việc nhà

Phải yêu trẻ

Bất kể ai làm công việc gì thì cúng cần phải có đam mê, tâm huyết, sự nhiệt thành thì mới có thể hoàn thành tốt công việc.Không phải ai cũng có thể dễ dàng chăm sóc cẩn thận  và yêu thương đứa trẻ không phải con của mình.

Trẻ em thường tăng động, nghịch ngợm, khóc lóc, mè nheo suốt cả ngày,… khiến giúp việc có thể mệt mỏi. Vì vậy, thuê giúp việc trông trẻ sẽ cần phải có sự kiên nhẫn sức chịu đựng để dỗ dành và chăm trẻ như chính con ruột.

Thuê giúp việc trông trẻ theo giờ
Thuê giúp việc trông trẻ theo giờ phải có tình yêu thương trẻ

Kiến thức cơ bản của người giúp việc

Bất cứ người giúp việc nào cũng cần phải có kiến thức chuyên môn, kỹ năng cơ bản để thực hiện công việc chẳng hạn như cách cho trẻ ăn, chơi với trẻ, cách tắm, dỗ dành khi trẻ hờn khóc, quấy,….

>> Xem thêm:

thuê giúp việc trông trẻ theo giờ là chính nhưng họ cũng phải đảm bảo biết làm việc nhà chẳng hạn như lau dọn nhà cửa cho trẻ không gian vui chơi, sinh hoạt an toàn, đảm bảo, thoải mái hơn. Đặc biệt phải biết nấu ăn cho bé khi phụ huynh không có nhà.

Nhân viên được đảm bảo trang bị đầy đủ kiến thức về trẻ em
Nhân viên giúp việc trông trẻ được đảm bảo trang bị đầy đủ kiến thức về trẻ em

Cách cư xử của người giúp việc

Thái độ là yếu tố quan trọng nhất để quyết định nên thuê giúp việc trông trẻ theo giờ hay không. Cách cư xử của họ sẽ cho thấy tính cách, phong thái làm việc và chăm sóc bé như thế nào. Trẻ con học rất nhanh trong việc bắt chước lời nói. Trẻ con giống như một tờ giấy trắng nên cách hành xử của mọi người xung quanh tiếp xúc sẽ tác động rất lớn đến trẻ.

Thuê giúp việc trông trẻ theo giờ cần có cách hành xử đúng mực cho trẻ học tập những cái tốt
Thuê giúp việc trông trẻ theo giờ cần có cách hành xử đúng mực cho trẻ học tập những cái tốt

Lưu ý khi thuê giúp việc trông trẻ theo giờ

Rất nhiều bậc phụ huynh mắc sai lầm khi thuê giúp việc trông trẻ theo giờ làm mất thời gian, tiền của và lại phải tìm kiếm lại từ đầu phần lớn là do họ chưa có kinh nghiệm và chưa tìm được trung tâm giúp việc uy tín.

Nhằm chắc chắn trẻ được hưởng sự chăm sóc tốt nhất, an toàn và đảm bảo nhất, phụ huynh cần lưu ý những điều sau để có thể thuê giúp việc trông trẻ tại nhà theo giờ phù hợp nhất.

   • Nên thuê giúp việc trông trẻ theo giờ qua tham khảo từ người thân, bạn bè hoặc trung tâm  cung cấp dịch vụ trông trẻ theo giờ uy tín với đội ngũ người trông trẻ được đào tạo đầy đủ các kiến thức chăm sóc trẻ khoa học.
   • Cần thỏa thuận mức thu nhập và các công việc cần phải làm trong lúc làm việc, đồng thời cam kết có thể chủ động dừng việc thuê giúp việc trông trẻ theo giờ khi người trông trẻ không tuân thủ đúng quy tắc, điều khoản trong hợp đồng.
   • Nên đề nghị thử việc có trả lương cho người trông trẻ từ 1 đến 2 ngày để có thể quan sát, kiểm tra xem xét năng lực của người trông trẻ có thật sự tốt hay không, có thực sự chăm sóc tốt cho con của mình hay không? Họ xử lý như thế nào khi con trẻ hờn dỗi, quấy khóc, biết nựng, dỗ dành hay không; họ làm việc tốt thật hay chỉ  khi có mặt chủ nhà ở đó,…
   • Nên lắp camera ở nhà để có thể theo dõi, đảm bảo an toàn cho con. Khoảng thời gian đầu ba mẹ có thể thường xuyên kiểm tra camera để giám sát cách làm việc của người giữ trẻ, biết được tình hình của trẻ và căn nhà. Tuyệt đối không phó mặc hoàn toàn con trẻ hay công việc trong nhà cho người giúp việc trông trẻ. Bởi dù tin tưởng đến đâu cũng cần tránh những tình huống không mong muốn xảy ra
   • Ba mẹ luôn cố gắng dành nhiều thời gian ở bên cạnh và trò chuyện cùng con của mình. Luôn quan tâm, để ý tới con trẻ để nắm bắt được người giúp việc trông trẻ theo giờ có thực sự việc bé có được những người thuê giúp việc trông trẻ theo giờ thật sự yêu quý và chăm sóc cho con tốt hay không.
   • Có thể đáng giá dựa vào độ tuổi tác để có cái nhìn khách quan ban đầu. Nên ưu tiên người trung niên (từ 30 – 55) bởi họ có sự chín chắn, trưởng thành nhất định hoặc đã từng có con nhỏ và hiểu biết, kinh nghiệm để có thể chăm sóc trẻ nhỏ.
   • Thuê giúp việc trông trẻ theo giờ yêu cầu cần có sức khỏe tốt, không hay ốm vặt và không mắc các bệnh lây nhiễm qua da hoặc các bệnh truyền nhiễm khác để lây cho trẻ.
   • Kiểm tra kiến thức chuyên môn cơ bản trong cách chăm sóc trẻ nhỏ khi thuê giúp việc trông trẻ theo giờ như: cách cho ăn, vệ sinh, tắm rửa, cách sơ cứu căn bản khi trẻ gặp tình huống khẩn cấp,…
   • Nhờ hàng xóm hoặc người thân trong gia đình thường xuyên để ý, quan tâm những khi trẻ được bế bồng ra ngoài chơi.

Trung tâm thuê giúp việc trông trẻ theo giờ uy tín

Hiện nay, có vô số trung tâm giúp việc mọc lên khiến cho nhiều người khó khăn trong việc lựa chọn trung tâm có dịch vụ tốt, chất lượng nhất. Những điều này hoàn toàn có thể được giải quyết nếu bạn lựa chọn trung tâm giúp việc Hồng Doan chuyên cung cấp dịch vụ giúp việc uy tín nhất cho tới thời điểm này.

Đến với giúp việc Hồng Doan, bạn chỉ cần đưa ra yêu cầu, mong muốn về người giúp việc trông trẻ, Hồng Doan sẽ tìm kiếm người thích hợp nhất. Chi phí dịch vụ của trung tâm giúp việc Hồng Doan cũng rẻ hơn đáng kể so với những trung tâm dịch vụ giúp việc khác nhằm đôi bên cùng có lợi và đem đến trải nghiệm hài lòng cho khách đến, vừa lòng khách đi.

Tiền công của người giúp việc trông trẻ sẽ do gia đình tự đàm phán với người giúp việc. Giúp việc Hồng Doan cũng hỗ trợ đặc biệt cho các khách hàng được đổi tối đa 3 người giúp việc trong tháng nếu như không phù hợp với mong muốn và yêu cầu của khách hàng, thậm chí sẽ hoàn trả lại tiền.

Trung tâm giúp việc Hồng Doan tự tin giúp khách hàng giải quyết mọi khó khăn, thắc mắc liên quan tới dịch vụ giúp việc trông trẻ.

Trên đây là toàn bộ thông tin chia sẻ hữu ích về tiêu chí chọn lựa và kinh nghiệm thuê giúp việc trông trẻ theo giờ. Hy vọng rằng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm cho mình những kiến thức bổ ích và tìm kiếm được người giúp việc phù hợp cho con trẻ của mình được chăm sóc một cách tốt nhất!