Truyền thống về Quốc Phục

Thứ bảy 28.12.2012

1. Áo Dài Quốc Phục là một dấu ấn văn hóa vô cùng quý giá, nên việc triển khai truyền tải thông điệp “gìn giữ cho muôn đời sau” đó đến người dân, tầng lớp trí thức, thanh niên là điều tất yếu cần thiết. Vì vậy sẽ thực hiện tháng văn hóa Việt từ ngày 10/09 – 10/10/2010 và sau này cuộc thi sáng tác “biểu tượng văn hóa Việt” và trao giải thưởng đúng đêm đăng quang Hà Nội 1000 năm Thăng Long. Quà tặng là "Áo Dài Quốc Phục” được trao tại đại lễ 1000 năm Thăng Long với sự góp ý và chia sẻ của các giáo sư, nhà sử học, các nhà văn hóa Việt Nam.

2. Mở ra một cuộc thi viết Những câu chuyện về áo dài gắn liền với lịch sử tên gọi “gìn giữ cho muôn đời sau” trên toàn quốc (thông qua báo Thanh Niên, Tuổi Trẻ, Sinh Viên..và các tạp chí, báo trên toàn quốc) mục đích định hướng đưa tình yêu nét truyền thống áo dài của dân tộc Việt đến với tầng lớp trẻ và trí thức tiềm năng của Việt Nam.

3. Tại các trường đại học sẽ được trưng bày Áo Dài Quốc Phục tại phòng thông tin để thế hệ nhân tài của đất nước ngày càng yêu mến và trân trọng giá trị văn hóa Việt.

4. Trong các dịp lễ hội Văn Hóa, Áo Dài Quốc Phục sẽ tham gia các chương trình trình diễn thời trang được đăng tải quảng bá trên các phương tiện truyền thông.

5. Mở diễn đàn trò chuyện về áo dài chủ đề "gìn giữ cho muôn đời sau" trên Internet tại một số website lớn như : Dân trí, Vietnamnet, Tin Tức vietnam, và các trang văn hóa của các website lớn trong và ngoài nước và các website về Du Lịch…v..v

6. Bảo trợ thông tin về chương trình "gìn giữ cho muôn đời sau" trên tất cả các báo chí trong cả nước..v..v

7. Trong tuần văn hóa 1000 năm Thăng Long thực hiện lễ hội thời trang “gìn giữ cho muôn đời sau” trình diễn 1000 Áo Dài Quốc Phục đề xuất với 1000 người mẫu cùng các chương trình trình diễn thời trang, ca múa nhạc văn hóa khác.

8. Đăng tải thông tin hình ảnh sự kiện văn hóa này cùng sự hỗ trợ các phương tiện thông tin phổ biến như: báo, đài, truyền hình, internet và tại các bản tin mới các trường đại học và các tạp chí, thông tin du lịch.

9. Đề xuất Quốc phục Áo dài Doanh nhân là trang phục làm quà tặng cho các đại biểu quốc tế đến Việt Nam tham dự lễ hội 1000 năm Thăng Long.

10. Tại tuần lễ hội 1000 năm Thăng Long, được bố trí khu vực chụp hình và mặc thử "Áo Dài Quốc Phục” kích thích nhu cầu thích nghi và chuẩn bị tinh thần cho một sự thay đổi mới về việc sử dụng Áo Dài là Quốc Phục của Việt Nam.

11. Sáng tạo các đêm thời trang Áo dài Doanh nhân nhằm quảng bá tuyên truyền văn hóa Việt Nam đến toàn dân…

12. Tổ chức các hội thảo về văn hóa Việt Nam, với sự tham gia diễn giải của các nhà văn hóa, các tiến sĩ, giáo sư về văn hóa, về Việt Nam học cùng chia sẻ và quảng bá văn hóa Việt.